Hãy làm theo lời khuyên phòng dịch COVID-19 của chuyên gia


Với tốc độ lây truyền chóng mặt theo “hiệu ứng Domino” của dịch COVID-19, mỗi chúng ta sẽ đóng vai trò như một “mắt xích” quan trọng giúp cắt đứt đường dây lây truyền dịch bệnh nếu tuân thủ theo những lời khuyên phòng dịchtừ chuyên gia.

Qua đây có thể thấy, tuy tình hình dịch COVID-19 ở nước ta đã tạm thời được kiểm soát, thế nhưng nó vẫn còn là mối nguy luôn “rình rập” vào bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, mọi người nhất định không được lơ là và phải luôn tự giác tuân thủ theo các nguyên tắc phòng dịch nơi công cộng đã được các chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Đây là cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để hạn chế lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại những nơi công cộng, có đông người hoặc khi chúng ta khó giữ được khoảng cách với những người xung quanh. Bởi lẽ, COVID-19 chủ yếu lây lan qua các giọt bắn từ đường hô hấp của người bị nhiễm bệnh sang những người có tiếp xúc gần, nên khẩu trang sẽ đóng vai trò như một tấm chắn đơn giản ngăn các giọt bắn chứa mầm bệnh khi ta trò chuyện, ho, hắt hơi…

Giữ khoảng cách với mọi người xung quanh

Tương tự như đeo khẩu trang, việc giữ khoảng cách ở nơi công cộng cũng giúp bạn hạn chế lây lan COVID-19 hiệu quả. Ở khoảng cách dưới 2m, các giọt bắn từ người bị nhiễm bệnh vẫn có thể lây lan mầm bệnh cho chúng ta khi chúng dính vào mắt hoặc bám trên quần áo, bàn tay… và chờ cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, song song với việc mang khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng, chúng ta cũng cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m với những người xa lạ xung quanh.

Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người xung quanh khi ở nơi công cộng sẽ giúp phòng tránh lây nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa)

Duy trì thói quen rửa tay thường xuyên

Rửa tay được mệnh danh là “liều vắc xin tự chế” đơn giản và hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Vì COVID-19 không chỉ lây lan qua không khí bằng những giọt bắn, mà còn có thể lây nhiễm khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, hoặc tiếp xúc gián tiếp với các bề mặt và vật dụng đã nhiễm vi rút. Do đó, việc duy trì thói quen rửa tay thường xuyên với các sản phẩm sạch khuẩn, đặc biệt là sau khi đến nơi công cộng, sẽ giúp chúng ta phòng tránh lây nhiễm tốt hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo: “Duy trì thói quen rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn phòng tránh hiệu quả các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có cả COVID-19”.

Việc lựa chọn các sản phẩm rửa tay sạch khuẩn đạt chuẩn và uy tín cũng hỗ trợ chúng ta nâng cao hiệu quả khi rửa tay phòng bệnh. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm rửa tay có khả năng diệt khuẩn,có thành phần không chứa cồn và paraben để không gây hại cho da tay khi sử dụng nhiều lần.

Nước rửa tay sạch khuẩn Aiken là một trong những sản phẩm có khả năng diệt khuẩn đến 99.9% và không gây hại cho da tay mà bạn có thể tham khảo trên thị trường hiện nay.

Vệ sinh vật dụng cá nhân đúng cách

Song song với việc rửa tay đúng cách, chúng ta cũng không nên lơ là việc vệ sinh các vật dụng cá nhân như điện thoại di động, đồng hồ, bóp tiền… Vì đây đều là những món đồ được sử dụng liên tục trong ngày, đặc biệt là ở những nơi công cộng nên cũng sẽ có khả năng lây lan mầm bệnh. Vì thế, bạn đừng quên lau chùi và vệ sinh những vật dụng này thường xuyên bằng các loại khăn giấy có cồn hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Theo dõi tin tức từ báo đài chính thống

Bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm COVID-19 như trên, chúng ta cũng cần thường xuyên theo dõi tin tức từ báo đài phát chính thống để nắm rõ các diễn biến của dịch bệnh. Từ đó chung tay cùng chính phủ và xã hội chống dịch hiệu quả và ngăn cản bất cứ nguy cơ nào khiến dịch bệnh bùng phát trở lại. Chỉ cần mỗi cá nhân trong chúng ta có ý thức phòng dịch cao, thì dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và đưa cuộc sống trở về giai đoạn “bình thường mới”.

Với 5 lời khuyên phòng dịchđơn giản trên đây, bạn đã có thể tự bảo vệ bản thân ở nơi công cộng trong mùa dịch COVID-19. Chỉ những thói quen và sự tự giác rất nhỏ thôi đã có thể góp phần rất lớn vào công cuộc chống dịch trên toàn quốc.

Aiken hân hạnh là nhãn hiệu đồng hành cùng Chương trình “Niềm tin chiến thắng” do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế về tuyên truyền vận động bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân bảo vệ sức khỏe chiến thắng dịch bệnh.

Aiken tiếp tục chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh bằng các chương trình tuyên truyền trong cộng đồng hết sức thiết thực tại các cơ sở y tế và trường học trên cả nước.

Là thương hiệu chuyên về các sản phẩm kháng khuẩn, Aiken với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú như: gel rửa tay khô, nước rửa tay… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự bảo vệ vượt trội khỏi mối đe dọa của các nguy cơ gây bệnh.

Sản phẩm của Aiken hiện đang có mặt tại các hệ thống siêu thị như Guardian, Aeon Wellness, BigC, Vinmart, Lotte, Coop Mart, Emart..., các cửa hàng bán lẻ uy tín trên toàn quốc như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ... và thông qua kênh bán hàng online như Shopee.